คำถามสำคัญสี่ข้อก่อนผู้นำเลสเตอร์จะเดินทางไปหาแชมป์ Harlequins และ Saracens เป็นเจ้าภาพ Exeter ในสุดสัปดาห์นี้
โรเบิร์ต คิทสัน
โรเบิร์ต คิทสัน
ศ. 22 เม.ย. 2565 12.01 BST
23
เลสเตอร์ไม่รอด?
คำชมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณสามารถจ่ายให้กับเลสเตอร์ได้ในตอนนี้คือพวกเขากำลังเล่นเหมือนทีมชาติ Steve Borthwick ทำงานที่มือขวาของ Eddie Jones ในญี่ปุ่นและอังกฤษมายาวนานพอที่จะเข้าใจถึงความสำคัญของการรับมือที่ยากลำบากและฟิตอย่างดีเยี่ยม เขายังรวบรวมพลโทที่เก่งด้านแท็คติกอยู่รอบๆ ตัวเขา และการยกระดับประสิทธิภาพของ Tigers ก็ปรากฏให้เห็นชัดเจน
แม้แต่คู่แข่งของพวกเขาก็ยังยอมรับว่าไม่มีการโต้แย้งด้านที่ดีที่สุดในประเทศตั้งแต่เดือนกันยายนถึงเมษายน Tabai Matson โค้ชของ Harlequins กล่าวว่า “สิ่งที่พวกเขาได้ทำไปแล้วคือหวนคืนสู่รากเหง้า” “พวกเขาน่าเกรงขามจากลูกตั้งเตะ ดีที่สุดในลีก มีเกมรับที่ดุร้ายและทำงานหนักเพื่อกันและกัน
“การหนุนความสำเร็จของพวกเขาคือความจริงที่ว่าพวกเขากำลังเป็นผู้นำการแข่งขันในพื้นที่เหล่านั้น จอร์จ ฟอร์ดเป็นผู้นำพวกเขาได้ดี กัปตัน [เอลลิส เจงจ์] อยู่ในห้องเครื่องและเขาเล่นได้ดี หลายสิ่งหลายอย่างกลับมาเป็นเครื่องหมายการค้าของพวกเขามานานหลายทศวรรษ เห็นได้ชัดว่าพวกเขาฝึกฝนมาอย่างดีกับ Borthers ที่นั่นและพวกเขากำลังกำหนดมาตรฐาน”
เครื่องหมายคำถามเพียงอย่างเดียวคือเครื่องหมายปกติที่เกี่ยวข้องกับนักวิ่งหน้าเก่าแก่: พวกเขาสามารถหาอุปกรณ์อื่นในระยะปิดได้หรือไม่? การเดินทางไป Harlequins ของ TSaturday จะเป็นการให้ความรู้ หากแชมป์เปี้ยนสามารถล้มลงบนแพตช์ของตัวเองได้ แฟน Tigers จะไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงไม่สามารถกลับไปที่เวทีที่ใหญ่ที่สุดของ Twickenham และเอาชนะใครก็ได้ในเดือนมิถุนายน ลังเลใจอยู่ที่บ้านกับ Leinster ในไตรมาสยุโรป และความสงสัยในตัวเองเล็กน้อยอาจเกิดขึ้นอีกครั้ง
Saracens สามารถค้นพบการสัมผัสที่ชนะได้หรือไม่?
มันเป็นทางยาวที่จะกลับไปสู่รอบตัดเชือกของซาราเซนส์ โดยล่าสุดได้เข้าไปพัวพันกับรอบชิงชนะเลิศพรีเมียร์ลีกเมื่อสามปีที่แล้ว มีความวาบหวามของตัวตนเก่าที่โดดเด่นของพวกเขา แต่ด้วยการยอมรับของพวกเขาเอง พวกเขาไม่ได้ยิงอย่างสม่ำเสมอ ประสบการณ์น้อยในบางตำแหน่ง? ความกระตือรือร้นมากเกินไป?
เบน เอิร์ล แท็คเกิลตัวเก่งของลีก เล่าว่าการเล่าเรื่องที่สนุกกว่านี้อาจยังไม่คลี่คลาย “ถ้าคุณดูเทมเพลตของ Quins ในปีที่แล้ว แรงผลักดันสำคัญสำหรับพวกเขาในปีที่แล้ว นั่นคือสิ่งที่เรากำลังพูดถึง … ไม่ใช่ห้าคะแนนที่จับต้องได้ทุกสัปดาห์ แต่เป็นความรู้สึกที่เราได้รับในสนาม เรามีคนสำคัญสองคนได้รับบาดเจ็บ แต่เราค่อย ๆ กลับมาเติมเต็มและเราตื่นเต้นกับสิ่งที่อาจหมายถึง”
แม้จะแพ้ที่แซนดี้ พาร์คในฤดูกาลนี้ แต่ก็มีการยอมรับว่าวันอาทิตย์นี้คงยาก “เอ็กซิเตอร์เป็นการแข่งขันครั้งใหญ่ เห็นได้ชัดว่าทั้งสองทีมกัดกันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา … เรารู้ว่าถ้าเราออกนอกลู่นอกทางเล็กน้อยเราจะถูกลงโทษ”
โอกาสที่จะล้มหัวหน้าออกจากตำแหน่งจะเป็นโบนัสเพิ่มเติม “มันเป็นช้างในห้องในแง่ของสิ่งที่พวกเขาต้องการจากเกม แต่เราก็รู้เช่นกันว่าเรามีควินส์คอยหายใจ” เอิร์ลกล่าว “ถ้าเราเหยียบคันเร่ง เราอาจจะต้องชดใช้ราคานั้น มันเป็นเกมที่ใหญ่สำหรับเราเช่นเดียวกับพวกเขาในแง่ของความเชื่อ”

Harlequins สามารถซุ่มโจมตีคู่แข่งได้อีกครั้งหรือไม่?
อย่างดีที่สุดไม่มีใครมีความสามารถในการโจมตีที่เฉียบคมกว่าควินส์ พวกเขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของพรีเมียร์ลีกด้วย 78 แต่พวกเขาให้โอกาสฝ่ายตรงข้ามด้วย ซาราเซ็นส์ คู่แข่งเพลย์ออฟที่มีแนวโน้มว่าจะทำได้ในบ้านและนอกบ้านเป็นสองเท่ากับคู่แข่งในลอนดอนในฤดูกาลนี้ และเลสเตอร์ก็เอาชนะพวกเขาได้เช่นกัน ข่าวดีจากมุมมองของ Matson ก็คือการที่สโมสรออกจากยุโรปสองขาไปยังมงต์เปลลิเย่ร์ได้ทำให้การแก้ปัญหาของผู้เล่นของเขาแข็งกระด้าง
“ถ้าเราไม่ทำสิ่งนี้ถูกต้อง เลสเตอร์จะทำให้เราขายหน้า” โค้ชเตือน “คุณไม่สามารถงอแงนานเกินไป สัปดาห์นี้สำคัญมากสำหรับการวัดตัวเรา สองทีมที่อยู่ข้างหน้าเราในลีกกำลังกำหนดมาตรฐาน พวกเขากำหนดมาตรฐานและเราจำเป็นต้องยกระดับ” Quins ไม่ได้กำลังจะหนีเข้าไปในเปลือกหอย แต่กับ Montpellier การตัดสินใจของพวกเขาไม่มั่นคงอย่างที่ควรจะเป็น“บทเรียนที่เราเรียนรู้จากความพ่ายแพ้นั้น เราต้องทำให้ถูกต้อง หากเราต้องการเป็นคู่แข่งที่จริงจัง” แมตสันกล่าวต่อ “วิธีการเล่นของเรามักจะเป็นการปรับสมดุล เราต้องการเล่นกับ DNA ของเรา แต่คุณต้องจริงจังกับทีมที่ดีที่สุดในยุโรป” อย่างที่พวกเขาแสดงให้เห็นในเกมกับบริสตอลและเอ๊กซีเตอร์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แม้ว่าการคัมแบ็กในช่วงท้ายเกมจะลดไม่ได้ และอย่างที่แมตสันเน้นย้ำ สิ่งที่เกิดขึ้นต่อไปนั้นสำคัญมาก: “เรายังเหลือเวลาอีก 9 สัปดาห์ของการแข่งขันและพวกเขาคือ เก้าสัปดาห์ที่สำคัญที่สุด”
ใครจะชนะการต่อสู้ที่สี่?
สถานที่ที่มั่นใจตามปกติของ Exeter ในรอบตัดเชือกปัจจุบันอยู่ไกลจากการรับประกัน การลากห้าจุดของกลอสเตอร์หลังจากที่ยกเลิกการแข่งขันกับ Worcester ได้ผลักดันพวกเขาให้อยู่ในอันดับที่ห้าก่อนที่จะไปเยือนบริสตอลในคืนวันศุกร์และนอร์ทแธมป์ตันก็อยู่ในกรอบเช่นกัน
ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับเกมสองฤดูกาลสุดท้ายของกลอสเตอร์กับ Harlequins (เยือน) และ Saracens (เหย้า); ฝ่ายตรงข้ามทั้งสองมีแนวโน้มที่จะผลักดันให้เข้ารอบรองชนะเลิศและอย่างน้อยหนึ่งคนจะต้องพ่ายแพ้
Cherry & Whites ได้รับการสร้างขึ้นอย่างสวยงามภายใต้การนำของ George Skivington แต่ในฤดูกาลนี้พวกเขาแพ้บ้าน Exeter และ European Challenge Cup ยังคงเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวอีก ขณะที่วิสุทธิชนได้ให้แดน บิ๊กการ์และคอร์ทนี่ย์ ลอว์สกีดกันและอาจปล่อยให้ตัวเองมีงานต้องทำมากเกินไป
ซึ่งนำเรากลับไปสู่ ​​Chiefs, ผู้เข้ารอบพรีเมียร์ชิพสำหรับหกฤดูกาลที่ผ่านมาและผู้ชนะสองครั้ง อาการบาดเจ็บทำให้พวกเขาอ่อนแอลงในช่วงเวลาสำคัญ ใบแดงก่อนวัยอันควรที่ Harlequins และ Worcester ก็พิสูจน์ได้ว่ามีค่าใช้จ่ายสูง และการแพ้ในบ้านให้กับ Northampton, Newcastle และ Wasps ด้วยคะแนนรวมสี่แต้มก็ไม่ได้ช่วยอะไรเช่นกัน
จากทั้งหมดที่กล่าวมา ชะตากรรมของพวกเขายังคงอยู่ในมือของพวกเขาเองเป็นส่วนใหญ่ และพวกเขาควรจะผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกหากพวกเขาสามารถชนะที่ซาราเซ็นส์ได้ในวันอาทิตย์นี้ “เราไม่สามารถพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงต้นฤดูกาลและพยายามอย่างหนักในตัวเอง เราแค่ต้องชนะทุกเกม” เอียน วิตเทนเซ็นเตอร์ชาวไอริชที่มีประสบการณ์ของพวกเขากล่าวย้ำ “เราต้องเอาชนะซาร์รี่ส์ เราไม่สามารถทำคะแนนหล่นได้อีก”… ในขณะที่คุณเข้าร่วมกับเราวันนี้จากประเทศไทย เรามีเรื่องจะขอร้องเล็กน้อย หลายสิบล้านคนวางใจในวารสารศาสตร์ที่กล้าหาญของ Guardian ตั้งแต่เราเริ่มเผยแพร่เมื่อ 200 ปีที่แล้ว หันมาหาเราในช่วงเวลาวิกฤต ความไม่แน่นอน ความสามัคคี และความหวัง ผู้สนับสนุนมากกว่า 1.5 ล้านคนจาก 180 ประเทศ มอบอำนาจทางการเงินแก่เรา ทำให้เราเปิดรับทุกคนและเป็นอิสระอย่างดุเดือด
เดอะการ์เดียนไม่มีผู้ถือหุ้นและไม่มีเจ้าของมหาเศรษฐีต่างจากที่อื่นๆ อีกหลายแห่ง เป็นเพียงความมุ่งมั่นและความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอการรายงานระดับโลกที่มีผลกระทบสูง ปราศจากอิทธิพลทางการค้าหรือทางการเมืองเสมอ การรายงานเช่นนี้มีความสำคัญต่อระบอบประชาธิปไตย เพื่อความเป็นธรรม และการเรียกร้องที่ดีขึ้นจากผู้ทรงอำนาจ
และเราให้บริการทั้งหมดนี้ฟรีสำหรับทุกคนในการอ่าน เราทำเช่นนี้เพราะเราเชื่อในความเท่าเทียมกันของข้อมูล ผู้คนจำนวนมากขึ้นสามารถติดตามเหตุการณ์ระดับโลกที่สร้างโลกของเรา เข้าใจผลกระทบต่อผู้คนและชุมชน และได้รับแรงบันดาลใจให้ดำเนินการอย่างมีความหมาย ผู้คนนับล้านสามารถได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงข่าวสารที่มีคุณภาพและเป็นความจริงอย่างเปิดเผย โดยไม่คำนึงถึงความสามารถในการจ่ายเงิน
ถ้ามีเวลาที่จะเข้าร่วมกับเราก็คือตอนนี้ ทุกการสนับสนุน ไม่ว่าจะมากหรือน้อย พลังของการทำข่าวของเราและค้ำจุนอนาคตของเรา