ฟิลาเดลเฟีย — บทล่าสุดของซินเดอเรลล่าเริ่มต้นด้วยการเดินสาย จากความสงบและเงียบสงบของโถงทางเดิน Wells Fargo Center ไปจนถึงสปอตไลท์ นกยูงของเซนต์ปีเตอร์ดึงดูดมัน แน่นอนว่าด้วยการวิ่ง March Madness ที่มีมนต์ขลังและคุ้นเคยกับมัน แต่มีตากล้องแถวหนึ่งแห่กันไปถ่ายทำ … เดินเข้าไปในเวที?
ไม่กี่คนเหลือบมองไปด้านข้างเกือบตกตะลึง
จากนั้นพวกเขาก็นั่งลงในห้องล็อกเกอร์ และดึงเสื้อวอร์มอัพที่มีคำหนาสามคำพิมพ์อยู่ด้านหน้า: “มีความเป็นไปได้มากกว่า”
แล้วกว่าสองชั่วโมงที่นี่ในคืนวันศุกร์ พวกเขาพิสูจน์แล้วว่าเป็นเช่นนั้น
พวกเขาทำให้ Purdue มือที่สามตกใจ 67-64 ในเกม Sweet 16 ที่เจ้าแต้มคิดว่าจะไม่ใกล้เคียง พวกเขากลายเป็นเมล็ดพันธุ์หมายเลข 15 คนแรกที่ชนะเกมที่สามในการแข่งขัน NCAA พวกเขาจะพบกับนอร์ทแคโรไลนาใน Elite Eight แต่ก่อนอื่น พวกเขามีประวัติศาสตร์ที่จะเฉลิมฉลอง
พวกเขาพุ่งข้ามพื้นด้วยความปีติยินดี ฮัสซันและฟุสเซนี ฝาแฝดแดรม คุกเข่าที่ศาลกลางเพื่อสวดมนต์ ดั๊ก เอเดิร์ต ฮีโร่ที่แพร่ระบาดของพวกเขา เคลียร์โต๊ะข้างสนามแล้วยกขึ้นกล่าวทักทายนักศึกษา ศิษย์เก่า และคนอื่นๆ ที่ยึดติดอยู่กับเรื่องราวที่ตกอับที่ยากจะเข้าใจนี้
“นายขึ้นไปบนโต๊ะแล้วเหรอ!?” ภายหลังเพื่อนร่วมทีมที่ไม่รู้จักถาม Edert ด้วยความทึ่งในความกล้าหาญของเขา
“เย้ๆ” เอเดิร์ตพูดด้วยรอยยิ้มเขินอาย
“คุณขึ้นไปบนโต๊ะ?” หัวหน้าโค้ช Shaheen Holloway พูดซ้ำด้วยน้ำเสียงที่เงียบงัน
เขากลอกตาและส่ายหัวและพึมพำภายใต้ลมหายใจของเขาเหมือนพี่ชายที่เขินอาย แต่ลึก ๆ ก็เป็นพ่อที่หยิ่งผยองเช่นกัน
เพราะเขา มากกว่าใครๆ รู้ดีว่าเรื่องทั้งหมดนี้น่าทึ่งเพียงใด ไม่น่าจะเป็นไปได้
สิบวันก่อน ผู้เล่นของเขาไม่มีตัวตน พุ่งพรวดอย่างประหลาด เหนือกว่าวิธีการของพวกเขาในการประชุมที่ไม่โดดเด่น พวกเขาเป็นตัวแทนของโรงเรียนประจำขนาดเล็กที่มีคนน้อยมากที่สามารถระบุบนแผนที่ได้ คุณภาพที่โดดเด่นของโปรแกรมของพวกเขา ในวงการบาสเก็ตบอลบางแห่ง สกปรก และบางครั้งก็มีข้อบกพร่อง
สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านั้นกลายเป็นเรื่องของตำนานในสัปดาห์นี้ ผู้ช่วยโค้ชที่ไม่ได้รับค่าจ้างทำงานในสำนักงานที่ “สกปรก” ซึ่งมักจะร้อนจัดหรือหนาวจัด และน้ำท่วมเป็นครั้งคราว มีการรั่วไหลของเพดานรวมถึงเกมที่ยกเลิก มีท่อที่แตกและน้ำร้อนที่เย็นและความร้อนก็ดับ
เป็นเวลาหลายทศวรรษ จนกระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ พวกเขายกน้ำหนักในห้องยกน้ำหนักที่อยู่ติดกับชั้นเรียน พวกเขาฝึกซ้อมและเล่นที่ Yanitelli Center ซึ่งเปิดในปี 1975 ด้วยอัฒจันทร์แบบพับได้ในราคา 6 ล้านเหรียญสหรัฐ นักเรียนของ Joe Schmo ก็ใช้ได้ ชาวเมืองเจอร์ซีย์ซิตีสามารถเช่าได้ และมักจะเช่าสำหรับงานปาร์ตี้และกิจกรรมอื่นๆ ที่ขัดกับการปฏิบัติในบางครั้ง Timbs ถูพื้น นักว่ายน้ำและเด็ก ๆ ที่กรีดร้องจะพบกับทีมตรงข้ามที่ห้องล็อกเกอร์
ฮอลโลเวย์ อดีตดาราและผู้ช่วยโค้ชของ Seton Hall เข้ารับตำแหน่งในปี 2018 และเมื่อทหารเกณฑ์มาเยี่ยม เขาแทบไม่ได้แสดงสิ่งนี้ให้พวกเขาเห็นเลย เจ้าหน้าที่จะเดินนักเรียนมัธยมปลายผ่านวิทยาเขตไปยังศูนย์นักเรียน ฮอลโลเวย์จะขายพวกเขาในสิ่งที่จับต้องได้น้อยกว่า เกี่ยวกับวิสัยทัศน์สำหรับวิธีที่เขาจะพัฒนาพวกเขาและโปรแกรม และสำหรับสิ่งที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จร่วมกัน
การมองเห็นปรากฏขึ้นอย่างช้าๆ สิ่งอำนวยความสะดวกดีขึ้น งบประมาณเพิ่มขึ้นเล็กน้อย โรงเรียนได้สร้างโฮมยิมแห่งใหม่ชื่อว่า Run Baby Run Arena ซึ่งเปิดในฤดูกาลนี้ เมื่อโครงสร้างพื้นฐานเติบโตขึ้น ทีมของฮอลโลเวย์ก็เติบโตขึ้นพร้อมๆ กับเป็นคู่แข่งสำคัญของการประชุมกีฬาเมโทรแอตแลนติก


แต่เมื่อสามเดือนก่อน เมื่อโควิด-19 เกิดขึ้น มันเป็น 2-6 ต่อคู่ต่อสู้ของดิวิชั่น 1 ไวรัสหยุดฤดูกาลเป็นเวลาสี่สัปดาห์ ฮอลโลเวย์เปลี่ยนสี่สัปดาห์เหล่านั้นให้เป็น “มินิแคมป์” ซึ่งเป็นโอกาสในการรีเซ็ตและวางแผนการพลิกฟื้น “ช่วงพักคือทุกอย่างสำหรับเรา” เขากล่าว รวมถึงเหตุผลสำหรับชื่อการแข่งขันคอนเฟอเรนซ์ของพวกเขาด้วย แต่แน่นอนว่า ไม่มีใครแม้แต่ในเจอร์ซีย์ ซิตี้ ทำนายเรื่องนี้ไม่ถึงชั่วข้ามคืน โรงเรียนเอกชนนิกายเยซูอิตแห่งนี้ก็ได้รับความสนใจ เว็บไซต์ล่ม โทรศัพท์ – จากฮอลโลเวย์ถึงประธานโรงเรียน – หึ่งไม่หยุดหย่อน Saint Peter’s เป็นสถาบันที่น่าภาคภูมิใจแต่ถ่อมตัวมากว่า 150 ปี ซึ่งดึงดูดนักศึกษารุ่นใหม่และส่งพวกเขาไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น ทันใดนั้นก็ดึงดูดผู้คนนับล้านทั่วประเทศ ร้านค้าออนไลน์และร้านขายของในศูนย์นักเรียนขายหมดในทันที จากนั้นเติมสต็อกและขายหมดอีกครั้ง ล้าง ทำซ้ำ
ความสนใจมาสำหรับผู้เล่นด้วย มันสามารถครอบงำพวกเขาได้อย่างง่ายดาย แฟน ๆ 20,000 คนที่นี่ในวันศุกร์มีมากที่สุดและดังที่สุดที่พวกเขาเคยเล่นต่อหน้า
แต่เอเดิร์ตกล่าวว่า “ฉันไม่คิดว่าพวกเราคนใดจะรู้สึกประหม่าหรือสนใจจริงๆ ว่ามีคนชมเรากี่คนที่นั่น”
“ฉันมีผู้ชายหลายคนที่เล่นบาสเก็ตบอลและสนุก” ฮอลโลเวย์กล่าว “นั่นคือทั้งหมดที่เราทำ”
นกยูงตลอดทั้งคืนได้ลิ้มรสสปอตไลท์ แต่ก็ไม่ได้จมอยู่ในนั้น พวกเขาเอียงคอเพื่อมองขึ้นไปที่กระดานวิดีโอขนาดมหึมาของ Wells Fargo Center เพื่อชมการตัดต่อก่อนเกมที่มีตัวพวกเขาเอง แต่แล้วพวกเขาก็ไปทำงาน พวกเขาจับตาดูหัวหน้าโค้ช ชาฮีน ฮอลโลเวย์ คำสั่งในนาทีสุดท้ายที่เคลื่อนไหว เสน่ห์และความเชี่ยวชาญของเขาช่างน่าหลงใหล
พวกเขาแขวนคอกับเพอร์ดูสี่นาที แล้วก็แปดนาที เป็นเวลา 12 นาที ตามด้วย 16 ครึ่ง ครึ่งต่อครึ่ง และชัดเจนว่าพวกเขาอยู่ที่นี่เพื่ออยู่ต่อ
ทุกครั้งที่ Boilermakers ขู่ว่าจะดึงออก นกยูงตอบ น้องใหม่ Clarence Rupert ยิ้มเยาะหลังจากสาด 3 Jaylen Murray น้องใหม่ที่มีรายชื่อไม่เห็นแก่ตัวที่ 5 ฟุต 11 เล่นสกีเพื่อเด้ง Daryl Banks III พุ่งทะยานเพื่อการดังค์ในตรอก Doug Edert นักแม่นปืนไวรัล ตีสาม และแฟน ๆ ของ Saint Peter ผู้ซึ่งขับรถเป็นระยะทางสั้น ๆ ไปยัง Interstate-95 ได้ระเบิด ทุกถังให้ความรู้สึกเหมือนเป็นช่วงเวลาสำคัญ – M Moment
ในขณะเดียวกัน Holloway ก็สงบเท่าที่จะทำได้ เขากอดอก เขาล้วงมือเข้าไปในกระเป๋าของเขา เขาคุยกับกรรมการ ในขณะที่แฟน ๆ ของเขาคำราม เขาก็พยักหน้าอย่างรู้เท่าทัน เขารู้ว่าอเมริกาเพิ่งเรียนรู้อะไร: ว่าพวกของเขาเล่นได้
หนึ่งในบรรดาแฟนๆ เหล่านั้น ได้นั่งที่นั่งแถวหน้าของเขา กล่าวว่า “นี่คือประวัติศาสตร์ที่นี่ นี่คือประวัติศาสตร์”
นกยูงเล่นอย่างสุขุมราวกับว่าเป็นโรงยิมเปิด
พวกเขาลบการขาดดุลช่วงพักครึ่งสี่จุดในเวลาไม่นานด้วยการป้องกันและพลังงานที่กระตือรือร้น และเป็นผู้นำสี่แต้ม พวกเขาบังคับให้หมุนเวียนและการละเมิดนาฬิกาช็อต Matt Painter โค้ชของ Purdue เรียกร้องให้หมดเวลาเพื่อปิดปากฝูงชนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเต็มไปด้วยแฟนๆ UCLA และ North Carolina ซึ่งทุกคนต่างจับจ้องไปที่ทีมรองบ่อน และพวกเขาก็เริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น ดูเหมือนเป็นไปได้มากกว่า
Boilermakers โผล่ออกมาจากการหมดเวลาและรวมการวิ่ง 8-0 ที่ระบุว่าตามความเป็นจริง: “เราดีกว่าคุณ”
นกยูงตอบว่า: “เราไม่สนใจ” พวกเขากดและขัดขวางจังหวะของเพอร์ดู พวกเขาหมดเวลา 3 วินาทีติดต่อกันและได้คะแนนที่ 45 คะแนนของ Fousseyni Drame 3 กับ 6:21 ที่เหลือทำให้พวกเขาเป็นผู้นำ 50-49
เพอร์ดูกลับไปหาวิลเลียมส์ และกลับมาอีกครั้ง ด้วยเวลาเล่นไม่ถึงสี่นาที หลังจากเอเดิร์ตโยนโทษสามครั้ง ฝูงชนก็ลุกขึ้น แต่มี Boilermakers ไปอยู่ในตำแหน่ง KC Ndefo ดาราของเซนต์ปีเตอร์ทำฟาวล์วิลเลียมส์และฟาวล์ ฮอลโลเวย์ที่อยู่ข้างสนาม ทรุดตัวลงคุกเข่าข้างหนึ่ง เสียใจ
แต่แน่นอนว่าเขาลุกขึ้น แน่นอนว่าผู้เล่นของเขาเริ่มปรบมือในฮัดเดิลแชท แน่นอนว่าแบ๊งส์ผูกเกมด้วยจัมเปอร์พลิกกลับ แน่นอนนกยูงบังคับลูกบอลอากาศและการละเมิดนาฬิกาช็อตที่ปลายอีกด้านหนึ่ง แน่นอนว่าแบ๊งส์ให้นกยูงเป็นผู้นำอีกครั้งโดยเหลือเวลาอีกสองนาที แน่นอนพวกเขายึดมั่นเพื่อชัยชนะ
กล่าวโดยสรุปคือบาสเก็ตบอลของเซนต์ปีเตอร์ กล่าวโดยสรุปคือการต่อสู้ในวันศุกร์ของพวกเขา โดยสรุปแล้วนั่นคือสาเหตุที่มีความเป็นไปได้มากกว่าเดิม และเหตุใดจึงยังมีอีกมาก
“เรากำลังสร้างประวัติศาสตร์” Edert กล่าว “เราหวังว่าจะสร้างประวัติศาสตร์มากขึ้น”