NBA ระงับการแข่งขัน Nikola Jokic สำหรับเกม Denver Nuggets หนึ่งเกมโดยไม่จ่ายค่าจ้าง Markieff Morris ของ Miami Heat ถูกปรับหลังจากการทะเลาะวิวาทระหว่างทั้งคู่
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างชัยชนะของนักเก็ตเหนือเดนเวอร์เมื่อต้นสัปดาห์นี้ นิโคลา โยคิช จะพักโทษในวันพุธที่ 10 พฤศจิกายน เมื่อนักเก็ตส์เป็นเจ้าภาพอินเดียน่า เพเซอร์ส

นิโคลา โยคิช เซ็นเตอร์ของเดนเวอร์ นักเก็ตส์ ถูกสั่งพักงานหนึ่งเกมโดยไม่จ่ายค่าจ้าง หลังจากผลักมาร์คิฟฟ์ มอร์ริส กองหน้าไมอามี ฮีตไปกองกับพื้นจากด้านหลังอย่างแรง และมอร์ริสถูกปรับฐานทำฟาวล์ 2 อย่างเด็ดขาดกับโจคิชที่ก่อการทะเลาะวิวาทในสนาม
การพิจารณาคดีได้รับการประกาศโดย Byron Spruell ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ League

เหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่ง Jokic ได้รับการประเมินว่าเป็นการทำฟาล์วทางเทคนิคและผู้เล่นทั้งสองถูกไล่ออก เกิดขึ้นโดยเหลือเวลา 2:39 น. ในไตรมาสที่สี่ของชัยชนะเหนือฮีต 113-96 ของนักเก็ตส์เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ Ball Arena ในเดนเวอร์
Jokic จะพักโทษในวันพุธที่ 10 พฤศจิกายน เมื่อนักเก็ตส์เป็นเจ้าภาพอินเดียน่า เพเซอร์ส
มอร์ริสจะไม่ลงเล่นในวันพุธเช่นกัน: The Heat กล่าวว่าเขามีอาการบาดเจ็บที่คอ ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคแส้ และถูกตัดออกจากการแข่งขันของไมอามี่ที่ Los Angeles Lakers

มอร์ริสถูกปรับ 50,000 ดอลลาร์สำหรับบทบาทของเขาในเหตุการณ์และฮีทไปข้างหน้าจิมมี่บัตเลอร์ดึง 30,000 ดอลลาร์ปรับ “สำหรับการพยายามยกระดับการทะเลาะวิวาทและไม่ปฏิบัติตามการสัมภาษณ์ NBA Security ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับเรื่องในศาล “ลีกกล่าว
การตัดสินใจของ NBA ถือเป็นการระดมยิงครั้งสุดท้ายในวันที่วุ่นวายหลังจากการปะทะกันในคืนวันจันทร์ที่เดนเวอร์ ซึ่งกระตุ้นให้พี่น้องของผู้เล่นสองคนที่มีบทบาทนำในการปัดฝุ่นแสดงความโกรธต่อ Twitter

“มันเป็นสถานการณ์ที่ผมคิดว่าเราทุกคนจะได้เรียนรู้จากมัน ไม่ยอมให้อารมณ์มาครอบงำเรา” ไมเคิล มาโลน โค้ชนักเก็ตส์ กล่าวเมื่อวันอังคาร ไม่กี่ชั่วโมงก่อนการตัดสินใจของไบรอน สปรูลล์ ประธานฝ่ายปฏิบัติการลีกของ NBA จะประกาศ
อารมณ์ไม่ชัดเจนในคืนวันจันทร์

ทุกอย่างเริ่มต้นในช่วงท้ายเกมระหว่างเดนเวอร์-ไมอามี่ ไม่นานหลังจากที่ความร้อนระอุถูกยกขึ้นเมื่อไม่มีการโทรเกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาคิดว่า Jokic ทำฟาวล์ Bam Adebayo มอร์ริสหยุดเล่นไม่กี่วินาทีต่อมาโดยตั้งใจชน Jokic จากด้านข้างซึ่งเป็นฟาล์วที่ผู้ตัดสินเรียกว่าหน้าด้าน
จากนั้น Jokic ได้ทำให้มอร์ริสตาบอดด้วยการผลักอย่างแรงจากด้านหลัง ผู้เล่นฮีตไม่พอใจกับสิ่งที่พวกเขามองว่าเป็นลูกยิงราคาถูกจาก Jokic และก็เช่นกัน Marcus Morris ซึ่งเป็นคู่แฝดของ Markieff Morris และเพื่อนเล่น NBA

“การเล่นที่งี่เง่า” โยคิชยอมรับ “ฉันรู้สึกไม่ดี.”
ทั้งหมดนี้ทำให้เกิดความโกลาหลที่น่าเกลียดสำหรับ NBA ซึ่งแน่นอนว่าไม่ตื่นเต้นกับการทำฟาล์วหรือเรื่องไร้สาระที่ตามมารวมถึงฉากที่ถ่ายในรูปถ่ายจากเดนเวอร์โพสต์ที่แสดงให้เห็นว่าผู้เล่นฮีทเข้าแถวนอกห้องล็อกเกอร์หลังเกม ไม่ไกลจากห้องล็อกเกอร์เดนเวอร์ หนังสือพิมพ์รายงานว่าบัตเลอร์ “ตะโกนไปตามโถงทางเดิน โดยบอกผู้เล่นนักเก็ตส์ว่าพวกเขารู้ว่ารถบัสของไมอามีจอดอยู่ที่ไหน”

แล้วกลายเป็นเรื่องครอบครัว
“รอจนกว่าพี่ชายจะหันหลังกลับ ตั้งข้อสังเกต” Marcus Morris ทวีต
Jokic มีพี่ชายสองคนคือ Strahinja และ Nemanja Jokic พวกเขาได้รับความสนใจในช่วงรอบตัดเชือกของฤดูกาลที่แล้วเมื่อเรื่องระหว่าง Jokic และ Devin Booker ของฟีนิกซ์เริ่มเดือด Jokic ถูกไล่ออกและพี่น้องของเขาต้องถูกกักตัวไว้บนอัฒจันทร์

พวกเขาเข้าร่วม Twitter ในวันอังคารและทวีตแรกของพวกเขาถูกส่งไปที่ Marcus Morris
“คุณควรปล่อยให้เป็นแบบนี้ แทนที่จะขู่ต่อหน้าสาธารณะ! พี่ชายของคุณเล่นสกปรกก่อน หากคุณต้องการก้าวไปอีกขั้น ให้แน่ใจว่าเราจะรอคุณอยู่ !! Jokic Brothers” พวกเขาทวีต

ทวีตดังกล่าวแพร่ระบาดในทันที และอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา มาร์คัส มอร์ริส ก็กลับมาที่ Twitter อีกครั้ง หลังจากได้รับการพูดคุยกับแองเจิล มอร์ริส แม่ของเขา
มาร์คัส มอร์ริส โพสต์ข้อความว่า “แม่บอกว่าอย่าพูดบนโซเชียลมีเดียอีกต่อไป!
คำสาบานของ Twitter นั้นเงียบไปทั้งหมด 47 นาที

Marcus Morris ตอบกลับทวีตจากอดีตนักวิจารณ์ NFL และผู้วิจารณ์โทรทัศน์คนปัจจุบัน Shannon Sharpe ปกป้อง Jokic กลับมาที่โซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็วและบอก Sharpe ให้ “หุบปาก … ขึ้น”
คาดการณ์ได้ว่าแต่ละฝ่ายเห็นความสกปรกในการเล่นผ่านปริซึมของตัวเอง
“นั่นเป็นการเล่นที่อันตรายและสกปรกมาก” โค้ชของ Heat Erik Spoelstra กล่าวถึงการตีของ Jokic
“Dirty foul” เป็นการประเมินการเล่นของ Markieff Morris ของมาโลน
เดนเวอร์ไปเยือนไมอามีในวันที่ 29 พฤศจิกายน ทีมนักเก็ตส์จะพบกับคลิปเปอร์ส ทีมของมาร์คัส มอร์ริสอีกครั้งจนถึงวันที่ 26 ธันวาคม

Nikola Jokic ยอมรับบทบาทเป็นผู้นำของ Denver Nuggets แต่เพื่อนร่วมทีมต้องทำดีกว่าเพื่อหลีกเลี่ยงการครอง MVP ที่กลายเป็นแก๊ส
นักเก็ตเดนเวอร์กำลังถ่ายทอดสดทาง Sky Sports ในคืนวันเสาร์ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ Houston Rockets ถ่ายทอดสดทาง Sky Sports Mix ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ตามด้วยการเดินทางของ Boston Celtics ไปที่ Dallas เพื่อพบกับ Mavericks สดบน Sky Sports Arena และ Sky Sports ผสมตั้งแต่ 12.30 น.

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีโฆษณาเกี่ยวกับ Nikola Jokic มากนัก แต่เขาเริ่มแคมเปญใหม่อย่างเงียบๆ ในรูปแบบที่ค่อนข้างน่าตื่นเต้น
ปัญหาสำหรับเขาและทีมเดนเวอร์ นักเก็ตส์ก็คือเมื่อเขาไปที่ม้านั่งสำรอง ทีมเลือดออกจะชี้ไปที่ปลายทั้งสองของพื้น

เมื่อจามาล เมอร์เรย์ยังคงฟื้นตัวจาก ACL ที่ฉีกขาดและ Michael Porter Jr. ที่อดทนในการออกสตาร์ทฤดูกาลอย่างช้าๆ ภาระหน้าที่เกือบทั้งหมดของ Jokic คือการสร้างความมหัศจรรย์ให้กับเดนเวอร์ และความแตกต่างในทีมตั้งแต่ตอนที่เขาอยู่บนพื้นไปจนถึง เมื่อเขาไม่โดดเด่นอย่างแท้จริง
ในความเป็นจริง หัวหน้าโค้ช ไมค์ มาโลน ยอมรับว่าทีมมีแนวโน้มที่จะล่มสลายทันทีที่ผู้เล่นทรงคุณค่าของ NBA ที่ครองราชย์นั่งลง

เขายังกังวลว่าค่าผ่านทางที่บรรทุกของหนักในช่วงต้นฤดูกาลนี้กำลังจะเกิดขึ้นกับดาราของเขา
“ฉันบอกทีมของเราตอนนี้ว่า นิโคลาไม่ใช่ผู้เล่นที่ดี (เขา) เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม” มาโลนกล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจากนักเก็ตส์แพ้เมมฟิสในกลางสัปดาห์ “แต่ทุกครั้งที่เขาออกมา ทุกอย่างก็พังทลาย ทุกคืน ฉันไปหาเขาในไตรมาสที่สี่ ฉันเรียกชื่อเขา แล้วเขาก็มองมาที่ฉัน แบบว่า ‘แล้วเหรอ’ และฉันรู้สึกสำหรับเขา

“นิโคล่าจะอ่อนแอในวันคริสต์มาสด้วยอัตรานี้”
Jokic จบด้วย 34 คะแนนและ 11 รีบาวน์ในเกมกับ Grizzlies แม้ว่าเขาจะพลาดช็อตที่ออดเพื่อผูกเกม และหมายเลขของเขาสำหรับฤดูกาลจนถึงตอนนี้ก็น่าประทับใจมากเช่นกัน

เขาเฉลี่ย 25.1 คะแนน 13.4 รีบาวน์และ 5.6 แอสซิสต์จากการยิง 59% (40 เปอร์เซ็นต์จากนอกโค้ง) ชาวเซิร์บยังทำสถิติสูงสุดในอาชีพใหม่ 1.9 นัดจากระยะ 3 แต้มต่อคืน เขาเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและตีแก้วหนักกว่าแคมเปญ MVP ของเขาในปีที่แล้ว และถึงแม้ว่าแอสซิสต์ของเขาจะลดลงจากระดับสูงสุดในอาชีพของเขาที่ 8.3 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่เขาก็ยังเป็นผู้นำในลีกด้วยแอสซิสต์จากเซ็นเตอร์

นักเตะวัย 26 ปีเพียงแค่ทำให้ทีม Nuggets ที่เหลือทำคะแนนได้ดี และเขายอมรับว่าเป็นความรับผิดชอบของเขาที่จะกำหนดโทนเสียงในแต่ละคืน
หลังจากความพ่ายแพ้ในเมมฟิส เขากล่าวว่า: “พวกเขามองว่าฉันเป็นผู้นำ ฉันต้องดีขึ้นมาก ไม่ใช่พวกเขาที่ต้องตำหนิ ฉันเอง แล้วคนอื่นๆ ล่ะ”
“ไม่ใช่คนคนเดียว คุณไม่สามารถพูดเป็นม้านั่งได้ คุณไม่สามารถพูดได้ คุณไม่สามารถพูดโค้ช มันคือทั้งหมดโดยรวม มันคือฉันก่อนแล้วที่เหลือในกลุ่ม”
นักเก็ตคือ 4-4 แต่เมื่อ Jokic อยู่ในสนาม พวกเขาได้คะแนนเหนือคู่ต่อสู้ 14.2 คะแนนต่อการครอบครอง 100 ครั้งต่อ Cleaning The Glass ซึ่งกรองเวลาขยะและการยกของครึ่งสนาม

อย่างไรก็ตาม หลุมอุกกาบาตสุทธิของเดนเวอร์ลดลงเหลือ -25.4 เมื่อเขาลอยจากพื้น หมายความว่านักเก็ตมีคะแนนที่แย่กว่า 25 คะแนน ทุกครั้งที่ Jokic หลุดออกจากพื้น
มาโลนคิดถูกที่จะกังวลเกี่ยวกับการพึ่งพาชายคนหนึ่งและหวังว่าจะบีบคั้นทีมอื่น ๆ ของเขาออกจากทีมกับทีมฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ ซึ่งกำลังสร้างใหม่ในคืนวันเสาร์

Rockets อยู่ 1-7 และยังไม่ชนะบนท้องถนน จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเดนเวอร์ที่จะลองหาสมดุลที่ดีขึ้นในการหมุนเวียน และอาจพัก Jokic เพื่อยืดเวลาออกไปอีก
ไม่ว่าทีมจะต้องการจะแข่งขันใน Western Conference หรือไม่ ก็จะต้องค้นหาคำตอบบางอย่างที่ไม่เกี่ยวข้องกับศูนย์ความสูง 6 ฟุต 11 นิ้วจาก Sombor

มาโลนเสริมว่า: “ฉันต้องทำงานของฉันเพื่อพยายามคิดออก พยายามช่วยหน่วยนั้น – มิกซ์แอนด์แมทช์ ลองผู้ชายที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นอะไร แต่เราต้องดีขึ้นเมื่อ Nikola Jokic ไม่ได้อยู่บนพื้น .”