สก็อตตี้ บาร์นส์, คริส ดูอาร์เต, ฟรานซ์ แว็กเนอร์, จอช กิดดี และจาเลน กรีน อยู่ในกลุ่มผู้เล่นที่โดดเด่นจากคลาสดราฟท์ปี 2021 ดีทรอยต์ พิสตันส์ สนับสนุน เคด คันนิ่งแฮม ให้มาดีหลังสตาร์ทช้าช็อตสุดท้ายของ Cade Cunningham ในเกมล่าสุดของเขาคือการลองสามแต้มจากปีกซ้ายเมื่อเวลาหมดลงกับ Brooklyn Nets ความพยายามที่ไม่เคยเข้าใกล้ขอบ

เควิน ดูแรนท์ปัดมันออกไปอย่างง่ายดาย และน่าแปลก นั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับ Detroit Pistons

สี่เกมแรกของอาชีพ NBA ของ Cunningham นั้นไม่ได้เป็นเรื่องเป็นราวเลย: เขายิงได้ 23% แย่ที่สุดโดยผู้เล่นหมายเลข 1 โดยรวมที่ไม่มีชื่อ Anthony Bennett (ผู้โด่งดังไป 0 ต่อ 15 ในสี่เกมแรกของเขา) ในช่วงเวลานั้น ตลอด 55 ฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ Pistons ไม่ได้กังวลใดๆ เกี่ยวกับมือใหม่ของพวกเขาที่พลาดช่วงปรีซีซั่นและเริ่มต้นฤดูกาลปกติในขณะที่ฟื้นตัวจากข้อเท้าแพลง

วิธีที่พวกเขาเห็น ยิ่งคันนิงแฮมรับมือกับความทุกข์ยากได้มากเท่าไร เขาก็จะยิ่งเติบโตเร็วขึ้นเท่านั้น

“เขากำลังเรียนรู้แบบเรียลไทม์ ในเกมจริง” ดเวน เคซีย์ โค้ชของ Pistons กล่าว “เป็นการฝึกปฏิบัติงานจริง”

เนื่องจากเขาได้รับบาดเจ็บและพลาดการแข่งแบบเดิมๆ ในฤดูกาลนี้ ทำให้ตัวเลขของคันนิงแฮมไม่ค่อยดีนักกับน้องใหม่คนอื่นๆ ในฤดูกาลนี้ แม้ว่าจะมีเวลาอีกมากที่จะเปลี่ยนแปลง ก็น่าจะ.

และอาการบาดเจ็บยังทำให้ไม่ยุติธรรมที่จะเปรียบเทียบผลงานช่วงแรกๆ ของคันนิงแฮมกับผลงานหมายเลข 1 คนอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากหลายคนมีผลงานมากมายในฤดูกาลหน้าใหม่ แอนโธนี่ เอ็ดเวิร์ดส์ เฉลี่ย 19.3 คะแนนสำหรับมินนิโซตาเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ไซออน วิลเลียมสัน 22.5 คะแนนจาก 24 เกมสำหรับนิวออร์ลีนส์ในปีก่อนหน้านั้น ดีอันเดร อายตันทำแต้มเฉลี่ย 16 แต้ม 10 รีบาวด์ ดับเบิลดับเบิ้ลเฉลี่ยในปีก่อนหน้านั้น

“มันแค่จะพาชายหนุ่มไปเล่นเกมเพื่อให้ขาลงทะเลของเขาภายใต้เขา” เคซี่ย์กล่าว “เขาไม่มีนิทรรศการ ไม่มีค่ายฝึก ตอนนี้สี่เกมแล้ว และฉันคิดว่าคุณจะได้เห็นเขาเติบโต เติบโต และเติบโต”

แม้ว่าคันนิงแฮมจะเริ่มต้นได้ช้า แต่สมาชิกของคลาสมือใหม่ก็มีความหวังในสัปดาห์แรกในฐานะมือโปร

เริ่มต้นด้วยชายร่างใหญ่ กับคู่ที่โดดเด่นที่มีศักยภาพกระโดดออกจากหน้า สก็อตตี้ บาร์นส์ จากโตรอนโต้ รั้งอันดับ 4 มีคะแนนเฉลี่ย 16.6 แต้ม และ 8.7 รีบาวด์ Evan Mobley ของ Cleveland ผู้เลือกหมายเลข 3 มีเกมรีบาวด์สองหลักสี่เกมแล้ว

“นักเตะที่ดีทั้งคู่ ผมคิดว่านักเตะที่ดีจริงๆ ที่มีอนาคตที่สดใส” โค้ชของโตรอนโต นิค เนิร์สกล่าว “คุณสามารถดูขนาดและการผสมผสานทักษะที่ทั้งคู่มี พวกเขาจะอยู่ใกล้ๆ เป็นเวลานาน ฉันจินตนาการว่าพวกเขาทั้งคู่และเพียงแค่ดีขึ้นต่อไป นั่นอาจจะเป็นการจับคู่ที่น่าสนใจสำหรับ ดูปีผ่านไปที่นี่”

บาร์นส์ไม่ชนะบรู๊คลินเมื่อวันอาทิตย์ เขาได้รับรางวัลปลอบใจที่ดี แม้ว่า – คำชมจาก Durant อย่างสูง

“ไอคิวของเขาสำหรับเกม ความยาวของเขา ความกระตือรือร้นในเกมของเขา ทุกสิ่งเปล่งประกายเมื่อคุณดูเขาเล่น” ดูแรนท์กล่าวว่า “คุณสามารถบอกได้ว่าเขาแค่อยากอยู่ตรงนั้นเพื่อเพื่อนร่วมทีม เขาเล่นบาสเก็ตบอลให้ชนะ… หายากสำหรับผู้ชาย เขาอายุเท่าไหร่ 19, 20?”

Chris Duarte จาก Indiana ซึ่งเป็นผู้เล่นหมายเลข 13 อาจสร้างความประหลาดใจให้กับชั้นเรียนจนถึงตอนนี้ด้วยคะแนนเฉลี่ย 16.0 และ 4.5 ​​รีบาวน์ อันดับที่ 8 Franz Wagner ได้คะแนนเฉลี่ย 13.7 คะแนนสำหรับออร์แลนโด Jalen Suggs เพื่อนร่วมทีมของเขามีค่าเฉลี่ย 12 คะแนน ส่วนอันดับ 2 Jalen Green ได้คะแนนเฉลี่ย 13.6 คะแนนสำหรับฮูสตัน

ในแนวรับของบอล คุณมี Davion Mitchell จาก Sacramento Kings ที่ได้รับฉายาว่าเป็นกองหลังที่ครองบอลที่ดีที่สุดในลีกโดยบางคนแล้ว

Josh Giddey ผู้เล่นหมายเลข 6 มีค่าเฉลี่ย 6.1 แอสซิสต์ต่อเกมและมี Mark Daigneault โค้ชของโอกลาโฮมาซิตี

“เราขอให้เขาทำหลายอย่าง” Daigneault กล่าวถึงพ็อตการ์ดที่มีความสูง 6 ฟุต 8 นิ้ว หรือ 6 ฟุต 9 นิ้ว ขึ้นอยู่กับว่าคุณถามใคร (สำหรับสถิติ Giddey บอกว่าเขาสูง 6 ฟุต 9 นิ้ว)

คันนิงแฮมอยู่ที่ 10.8 แต้มและ 5.8 รีบาวด์ โดยเริ่มจาก 4 ต่อ 28 จากระยะ 3 แต้ม และปรากฏตัวในชัยชนะของ Pistons เพียงนัดเดียวจนถึงตอนนี้
สิ่งนี้ชัดเจนเช่นกัน: Pistons กำลังบอกผู้เลือกหมายเลข 1 ให้ยิงออกจากจุดเริ่มต้นช้า

“เคดยิงต่อไปไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น” ซัดดิก เบย์ กองหน้าของ Pistons กล่าว “อย่ากลัวที่จะถ่ายภาพในช่วงเวลาสำคัญ ฉันคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ดี เราต้องการสิ่งนั้นและมันจะดีสำหรับเราในอนาคต”

และเมื่อพูดถึงมือใหม่ นั่นคือสิ่งที่เกี่ยวกับอยู่ดี
Davion Mitchell มี Luka Doncic อยู่ในสายตาของเขาในขณะที่มือใหม่ Sacramento Kings ตั้งเป้าที่จะแสดงการป้องกันการล็อคกับซุปเปอร์สตาร์ Dallas Mavericks
สตาร์หนุ่มจากคิงส์ได้จับความสนใจของลีกด้วยทักษะในการป้องกัน และคุณสามารถดูเขาในการดำเนินการกับดัลลัสแมฟเวอริกส์บนสกายสปอร์ตอารีน่าตั้งแต่ 19.30 น. ในวันอาทิตย์ เช่นเดียวกับบนหน้า YouTube ของ Sky Sports และเว็บไซต์ Sky Sports

แม้แต่กองหลังที่เก่งที่สุดใน NBA ก็ยังมีไม่มาก หากมี Damian Lillard และ Donovan Mitchell ผู้ทำประตูสูงสุดสองคนใน Western Conference ได้ประมาณ 35% ในเกมติดต่อกัน

ถ้าน้อยกว่านี้ คงมีแก้มใสบอกลิลลาร์ดว่าเขา “รู้การเคลื่อนไหวของเขา” แล้วปิดเขาให้ยิง 0 ต่อ 9 จากนอกโค้ง

อย่างไม่น่าเชื่อ Davion Mitchell เป็นมือใหม่ที่ยังไม่ถึงสองร่างในแง่ของการปรากฏตัวในอาชีพ NBA ของเขา แต่ทั้งลีกก็ลุกขึ้นนั่งแล้วและสังเกตเห็นความสามารถในการป้องกันล็อคดาวน์ของเขา

ตัวเลือกที่เก้าในดราฟต์ของฤดูร้อนนี้คือ Naismith Defensive Player of the Year และ Big 12 Defensive Player of the Year ที่ครองตำแหน่ง และปลอดภัยที่จะบอกว่าทักษะในวิทยาลัยของเขาได้แปลไปสู่มือโปรแล้ว

นอกจากนี้ยังเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงได้รับชื่อเล่นที่เท่และน่านับถืออย่าง “Off Night”

Sacramento Kings หวังว่าจะได้อัญมณีด้วยการเลือกลอตเตอรีล่าสุดของพวกเขา และความท้าทายต่อไปสำหรับชายหนุ่มมาถึงในเกมสตรีมสด NBA ของ Sky Sports ประจำสัปดาห์นี้ในวันอาทิตย์ เมื่อเขาเผชิญหน้ากับมีด Swiss Army ที่น่ารังเกียจซึ่งก็คือ Luka Doncic

Mitchell ได้ปิดตัวผู้ทำประตูที่ดีที่สุดในเกมไปแล้วบางส่วน แต่การเล่นกับ Luka น่าจะเป็นบททดสอบที่หนักหน่วงที่สุด แต่ด้วยความสามารถในการเล่นที่โดดเด่นของสโลวีเนียรวมถึงความสามารถของเขาในการทำคะแนนจากทั่วทุกมุม

Luka จะต้องตัดงานของเขาออกไปเพื่อใช้เวทมนตร์กับ Mitchell

โดโนแวน มิตเชลล์ สตาร์แจ๊ส (ไม่มีความสัมพันธ์) กล่าวว่า: “(Davion) ​​เป็นไปตามที่โฆษณาไว้ เขามีร่างกาย คล่องแคล่วว่องไว เขาทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างแข็งแกร่งในแนวรับ ซึ่งไม่เพียงแต่รบกวนตัวเองเท่านั้น แต่พวกเราหลายคนด้วย เขาตั้งน้ำเสียงในแนวรับ”

การทำแบบนั้นในฐานะมือใหม่ในลีกนั้นค่อนข้างจะเป็นอะไรซักอย่าง เขาถือผู้ทำประตูหลักของแจ๊สไว้ที่ 2 ต่อ 6 ในนัดที่ตรงกับเขาและเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนชื่อเดียวกันของเขากระอักห้าเทิร์น

สถิติของ Lillard นั้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาไม่ได้ยิงสามแต้มในเก้าครั้ง นั่นเป็นการหยุดชะงักที่เกิดจากชายหนุ่ม และดาวพอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ได้จุดไฟให้คิงส์อย่างแน่นอนเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

แต่มิทเชลล์เป็นนักเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว และมีมือที่ไวมากจนทำให้ใครๆ ก็ลำบากได้ และมีความมั่นใจในตัวเองเวลาพูด

เขาบอกกับนักข่าวว่าเขาพูดกับ Lillard ที่ Summer League ซึ่ง Kings ชนะต่อไป และให้รสชาติว่าเขามั่นใจในความสามารถของตัวเองแค่ไหน

นักเตะวัย 23 ปีกล่าวว่า “ผมเฝ้าดูเขามาตั้งแต่นั้น จริงๆ แล้ว ตลอดเวลาที่ผมอยู่ในการแข่งขัน ผมจำได้ว่าดูคลิป Damian Lillard ตลอดเวลา

“ฉันยังคุยกับเขาหลังเกม (พรีซีซั่น) ฉันชอบ ‘ฉันรู้ท่าทีของคุณดี’ เขาเป็นเหมือน ‘รายงานการสอดแนมไม่ได้มีความหมายอะไร’

“เพื่อป้องกันคนแบบนั้น ที่สามารถยิงจากที่ไหนก็ได้ สามารถลงเขา และยังสามารถเล่นบอลทีมได้ มันยากที่จะหยุดเขา ดังนั้นผมจึงพยายามออกไปที่นั่นและทำให้เขาช้าลง พยายามขว้างบ้าง สิ่งที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน”

เพื่อนร่วมทีมบางคนของเขาเชื่อแล้วว่าเขาเป็นกองหลังที่ดีที่สุดใน NBA ซึ่งถือเป็นการอ้างสิทธิ์ที่น่าทึ่งในช่วงเริ่มต้นอาชีพ NBA ของ Mitchell แต่คุณจะเห็นได้ว่าทำไมพวกเขาถึงคิดอย่างนั้น

“คนที่เขาดูแลอยู่ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะปกป้องผู้เล่นที่มีความสามารถระดับสูงเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งครั้งแรกของคุณในลีก” โค้ชลุค วอลตันกล่าวหลังเกมกับแจ๊สซึ่งจบลงด้วยการสูญเสีย 110-101 สำหรับราชา

ในเกมกับดอนซิก เขาต้องพบกับข้อเสนอที่แตกต่างออกไปและทีมจากดัลลาส แมฟเวอริกส์ที่กำลังเปลี่ยนไปสู่รูปแบบการเล่นใหม่ทั้งหมดหลังจากที่เจสัน คิดด์เข้ามาแทนที่ริค คาร์ไลล์ในฐานะหัวหน้าโค้ช

ซาคราเมนโตจะพยายามรักษาสตรีคแห่งชัยชนะบนถนนสามเกมให้คงอยู่ได้เมื่อเดอะคิงส์พบกับดัลลัสคืนนี้ และการจับคู่ระหว่างสิ่งเหล่านี้อาจเป็นปัจจัยในการตัดสินใจว่าจะออกมาเป็นอย่างไร