Rory McIlroy พลาดชัยชนะด้วยการยิงนัดเดียวที่ Arnold Palmer Invitational ขณะที่ Kurt Kitayama รักษาความสงบเพื่อคว้าชัยชนะ แม็คอิลรอยพลาดโอกาสทำเบอร์ดี้ระยะ 10 ฟุตในวันที่ 18 และจบที่ 8 อันเดอร์พาร์หลังจากผ่านรอบ 70 รอบสุดท้ายคิตายามะชาวอเมริกันทำเบอร์ดี้ที่ 17 ไปถึงเก้าอันเดอร์พาร์ และทำพาร์เป็นอันดับสุดท้ายสำหรับชัยชนะในพีจีเอทัวร์ครั้งแรกของเขา “ฉันฝันถึงสิ่งนี้มาระยะหนึ่งแล้ว” เขากล่าว “ฉันใกล้จะถึงแล้ว และในที่สุดก็ทำได้สำเร็จ รู้สึกมหัศจรรย์มาก” คิตายามะสร้างระดับพาร์ 72 ในวันสุดท้าย ซึ่งรวมถึงสี่เบอร์ดี้ หนึ่งโบกี้ และสามโบกี้ แมคอิลรอยทำโบกี้ได้ 5 โบกี้ในรอบสุดท้ายของเขา ซึ่งมีเบอร์ดี้เจ็ดเบอร์ดี้ด้วยในขณะที่เขายิงสองอันเดอร์ในวันสุดท้าย“มันน่าผิดหวัง” แม็คอิลรอยกล่าว “ผมรู้สึกเหมือนได้ให้โอกาสตัวเองหลังจากได้เบอร์ดี้ในวันที่ 13 แล้วไปเล่น 5 หลุมสุดท้ายในโอเวอร์พาร์ ด้วยลีดเดอร์บอร์ดที่แน่นเอี๊ยดแบบนี้ มันคงเป็นไปไม่ได้จริงๆ” ต่อสู้ตลอดทั้งวัน ผมรู้สึกว่าตัวเองลงเอยด้วยดีจริงๆ และเพิ่งมาชอร์ตได้หนึ่งช็อตในตอนท้าย” Jordan Spieth นักหวดชาวอเมริกันตีสี่เบอร์ดี้ในห้าหลุมแรกของเขา แต่ในขณะที่เขามีเบอร์ดี้อีกสองเบอร์ดี้ เขาก็ยังทำโบกี้ได้สี่โบกี้ในขณะที่เขาจัดการรอบชิงชนะเลิศ รอบ 70 ทีมสุดท้ายที่ 7 อันเดอร์ สก็อตตี้ เชฟเลอร์ แชมป์เก่า (73) อยู่ใน 7 อันเดอร์ เช่นเดียวกับแพทริค แคนท์เลย์ (68) และไทเรลล์ แฮตตัน (72) จากอังกฤษ มิราไบ

ชานู: นักยกน้ำหนักคือนักกีฬาหญิงแห่งปีของบีบีซีอินเดียนนักยกน้ำหนัก Mirabai Chanu ได้รับรางวัล BBC Indian Sportswoman of the Year ประจำปี 2022 จากการโหวตของสาธารณชน แชมป์เครือจักรภพวัย 28 ปีซึ่งชนะในปี 2564 เช่นกัน กลายเป็นบุคคลแรกที่ได้รับเกียรติสองครั้ง Chanu เข้าร่วมพิธีมอบรางวัลในนิวเดลีผ่านลิงก์ถ่ายทอดสด “ฉันตื่นเต้นมากและอยากจะบอกว่าฉันจะทำงานให้หนักยิ่งขึ้นสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะมาถึงและคว้าเหรียญรางวัลให้กับอินเดีย” ผู้เข้าแข่งขันที่เข้ารอบคนอื่นๆ ได้แก่ นักมวยปล้ำ Vinesh Phogat และ Sakshee Malikkh นักมวย Nikhat Zareen และ PV Sindhu นักแบดมินตัน นักเทเบิลเทนนิส Bhavina Patel ได้รับรางวัล Para Sportswoman of the Year ซึ่งเป็นประเภทที่ได้รับการแนะนำเป็นครั้งแรก หลังจากคว้าเหรียญทอง CommonwealthPatel วัย 36 ปี กล่าวว่า “รู้สึกยินดีที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับสตรีและนักกีฬา”นอกจากนี้ยังน่ายกย่องที่ BBC ให้ความสำคัญกับกีฬาพาราและทำให้อินเดียมีความครอบคลุมมากขึ้น ” อดีตนักกีฬาฮอกกี้และโค้ช Pritam Siwach ได้รับรางวัล Lifetime Achievement จากผลงานของเธอที่มีต่อกีฬาอินเดียและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เล่นรุ่นต่อรุ่น หญิงวัย48 ปีรายนี้เป็นโค้ชฮอกกี้หญิงคนแรกที่ได้รับรางวัล Dronacharya Award ซึ่งก่อตั้งในปี 1985 และเป็นเกียรติแก่โค้ชกีฬาในอินเดีย
ฉันอยากจะขอบคุณ BBC ที่เลือกฉัน” เธอกล่าว “มันกระตุ้นเราเมื่อเราได้รับรางวัลเช่นนี้” นักมวย Nitu Ghanghas ได้รับเลือกให้เป็นนักกีฬาหน้าใหม่แห่งปีGhanghas อายุ 22 ปี เป็นแชมป์โลกเยาวชน 2 สมัย และในปี 2022 ได้รับรางวัล Commonwealth gold ผู้ชมที่ได้รับเชิญที่โรงแรม Taj Palace ในนิวเดลีได้ชมวิดีโอข้อความจาก Simone Biles นักยิมนาสติกผู้ยิ่งใหญ่ก่อนที่ Ghanghas จะเดินขึ้นเวทีเพื่อรับรางวัลของเธอ Biles กล่าวว่า: “Nitu ทำงานหนักมากและพิสูจน์ว่าเธอทำได้ดีที่สุด ในชั้นเรียนของเธอที่ Commonwealth Games ในเบอร์มิงแฮม”ในการตอบสนอง Ghanghas กล่าวว่า: “ฉันมีความสุขมาก สิ่งนี้จะกระตุ้นให้นักกีฬาหญิงทำผลงานได้ดียิ่งขึ้น ปีที่แล้วฉันเข้าร่วมพิธีนี้ในฐานะแขกรับเชิญ ดังนั้นมันเป็นประสบการณ์ที่สวยงามในปีนี้ที่ได้เป็นผู้ชนะ พลังงานทั้งหมดของฉันมีอยู่แล้ว ในการเตรียมโอลิมปิก” ทีมชามสนามหญ้าที่ชนะเหรียญทองเครือจักรภพของอินเดียยังได้รับเกียรติในพิธี โดยได้รับถ้วยรางวัลพิเศษสำหรับความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ Bhagwani Devi วัย 95 ปี และ Rambai วัย 106 ปี ได้รับรางวัล Changemaker of the Year Devi คว้าเหรียญทองในการวิ่ง 100 ม. ที่ World Masters Athletics ที่ฟินแลนด์ รวมถึงเหรียญทองแดงในการยิงพัตต์ Rambai คว้าเหรียญทองทั้งในระยะ 100 ม. และ 200 ม. ในการแข่งขัน National Open Masters Athletics Championships ปี 2022 ที่เมือง Vadodaraในพิธีดังกล่าวประกอบด้วย Ashok Gehlot หัวหน้ารัฐมนตรีของรัฐราชสถาน, Dilip Tirkey อดีตกัปตันทีมฮอกกี้ชายทีมชาติอินเดีย และประธานาธิบดีคนปัจจุบันของ Hockey India, Vijender Singh แชมป์มวยโอลิมปิก และ Manika Batra นักเทเบิลเทนนิสอันดับสูงสุดของอินเดีย BBC Indian Sportswoman of the Year ริเริ่มขึ้นในปี 2019 เพื่อเป็นเกียรติแก่นักกีฬาหญิงที่เก่งที่สุดในประเทศ และเน้นประเด็นปัญหาและความท้าทายที่นักกีฬาหญิงต้องเผชิญที่นั่น ผู้ได้รับการเสนอชื่อห้าคนสำหรับรางวัล BBC Indian Sportswoman ได้รับการประกาศเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ โดยได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการตัดสินซึ่งประกอบด้วยนักข่าวกีฬา นักเขียน และผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง